Bồn cầu thoát nước chậm, nguyên nhân và cách xử lý đơn giản nhất

Bồn cầu thoát nước chậm, bồn cầu nước xuống chậm, bồn cầu dội nước không trôi, bồn cầu không rút nước, bồn cầu dội nước không xuống, bồn cầu xả nước yếu, hầm cầu bị đầy nước, hầm cầu không rút nước và cách xử lý bể phốt đầy là một trong những câu hỏi mà bộ phận tiếp nhận, hỗ trợ tư vấn của Hút bể phốt 247 thường xuyên nhận được từ phía khách hàng và có lẽ đây cũng là những trường hợp thường hay xảy ra nhất với các hộ gia đình, khu chung cư đang sử dụng hệ thống tự hoại.

Để có thể giúp quý khách hàng có một góc nhìn toàn diện hơn về vấn đề này và có thể tự giải quyết đối với các sự cố đơn giản, hôm nay chuyên gia của Hút bể phốt 247 xin được gửi tới quý khách bài viết: “Bồn cầu thoát nước chậm, nguyên nhân và cách xử lý đơn giản nhất” hy vọng sẽ giúp ích được cho quý khách hàng trong quá trình sử dụng.

Mục Lục

DẤU HIỆU BỒN CẦU THOÁT NƯỚC CHẬM

Với sự cố bồn cầu thoát nước chậm hay bồn cầu xuống nước chậm thì chúng ta rất dễ dàng cảm quan bằng mắt thường. Sau khi đi vệ sinh xong, chúng ta ấn xả nước, thông thường thì nước sẽ xuống rất nhanh và tất cả nước tiểu hoặc phân sẽ theo luồng nước đó trôi xuống bể phốt, tuy nhiên khi bồn cầu bị tắc hoặc hầm cầu bị đầy nước thì lượng nước xuống rất chậm, đôi khi xảy ra tình trạng ùn ứ, trào ngược (có nghĩa là càng xả nước thì nước thải lại càng trào lên miệng bồn cầu).

bồn cầu xuống nước chậm

NGUYÊN NHÂN TÌNH TRẠNG BỒN CẦU THOÁT NƯỚC CHẬM

Nguyên nhân xảy ra tình trạng bồn cầu thoát nước chậm thì có rất nhiều, nhưng Hút Bể Phốt 247 xin được tổng hợp các nguyên nhân chính như sau:

  • Do thiết kế ban đầu của bể phốt bị sai hoặc trong quá trình lắp đặt bồn cầu không đúng vị trí dẫn đến việc khó tiêu thoát lượng nước thải.
  • Do bể phốt không có đường ống thoát khí, đường thoát nước quá thấp so với đường ống thoát nước bên ngoài.
  • Do làm rơi các vật có kích thước lớn, khó tiêu hoặc không tiêu vào trong bồn cầu và gây ra tình trạng tắc bồn cầu
  • Do sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh trong thời gian dài, đặc biệt là loại giấy vệ sinh không hoặc khó tiêu
  • Do bể phốt bị đầy gây ra tình trạng trào ngược nước thải mỗi lần xả. Với riêng nguyên nhân này thì bạn nên sử dụng đến dịch vụ hút bể phốt giá rẻ để có thể xử lý và giải quyết triệt để.
  • Do sử dụng bồn cầu quá nhiều lần với lượng chất thải lớn hơn nhiều so với thiết kế ban đầu (tình trạng này thường xảy ra ở các khu nhà vệ sinh công cộng) dẫn đến tình trạng hầm cầu bị đầy nước và bồn cầu dội nước không trôi.

 

Bồn cầu thoát nước chậm

Trên đây là các nguyên nhân chính nhất dẫn đến tình trạng bồn cầu xả nước yếu hoặc hầm cầu không rút nước, ứng với mỗi nguyên nhân chúng ta sẽ có 1 cách giải quyết cụ thể khác nhau. Chúng ta cùng tiếp tục tìm hiểu chi tiết hơn ở phần cuối bài viết nhé.

CÁCH XỬ LÝ TÌNH TRẠNG BỒN CẦU THOÁT NƯỚC CHẬM

Để có thể xử lý triệt để tình trạng bồn cầu thoát nước chậm thì chúng ta còn phải căn cứ vào nguyên nhân gây ra tình trạng này. Ứng với mỗi nguyên nhân khác nhau chúng ta sẽ có cách xử lý tình trạng bồn cầu nước xuống chậm khác nhau.

Trước đó, Hút bể phốt 247 cũng đã có 1 bài viết về 9 cách thông tắc bồn cầu, bạn có thể tham khảo thêm bài viết đó tại đây.

Ngoài ra, với các trường hợp khó hoặc bạn không thể tự xử lý, để tránh gây ảnh hưởng đến các công trình khác và đảm bảo bồn cầu của gia đình bạn được thông tắc 100% thì hãy sử dụng đến dịch vụ thông tắc bồn cầu của công ty chúng tôi – công ty TNHH thoát nước vệ sinh môi trường đô thị Hà Nội.

dịch vụ xử lý bể phốt bị đầy

Với trên 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh môi trường đô thị nói chung và thông tắc bồn cầu, hút bể phốt nói riêng, chúng tôi tự tin sẽ làm bạn và gia đình cảm thấy hài lòng khi sử dụng dịch vụ thông tắc bồn cầu của chúng tôi. Và chúng tôi cũng sẽ đảm bảo giải quyết triệt để các sự cố như: bồn cầu xuống nước chậm, bồn cầu dội nước không trôi hay hầm cầu bị đầy nước. Hãy gọi cho chúng tôi ngay qua số HOTLINE: 0987.202.555 khi bạn có nhu cầu hỗ trợ và tư vấn, 24/7 chúng tôi luôn rất vui và sẵn sàng hỗ trợ bạn cùng gia đình.

Trên đây, Hút bể phốt 247 đã gửi tới bạn chi tiết bài viết: “Bồn cầu thoát nước chậm, nguyên nhân và cách xử lý đơn giản nhất”. Mong rằng qua bài viết này bạn đã có thêm những kinh nghiệm để có thể giải quyết được triệt để các sự cố liên quan đến bồn cầu như: bồn cầu nước xuống chậm, bồn cầu dội nước không trôi, bồn cầu không rút nước, bồn cầu xả nước yếu cũng như hầm cầu bị đầy nước. Cảm ơn bạn đã đọc bài và hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ sau.

4.7/5 - (33 bình chọn)