3 cách làm sạch đường ống nước sinh hoạt trong gia đình ĐƠN GIẢN nhất

Cách làm sạch đường ống nước sinh hoạt như thế nào cho hiệu quả nhất có lẽ là 1 trong những câu hỏi mà bộ phận tư vấn của công ty Hút Bể Phốt 247 nhận được nhiều nhất trong thời gian qua.

Cũng là 1 điều dễ hiểu bởi dù cho gia đình bạn có sử dụng loại ống nước tốt tới đâu, bằng chất liệu gì đi chăng nữa thì việc các chất bẩn có trong nước sinh hoạt hàng ngày bám vào thành ống nước gây ra tình trạng tắc ống dẫn nước, ô nhiễm nguồn nước là điều không thể tránh khỏi.

Đặc biệt nếu gia đình bạn sử dụng nguồn nước giếng, nguồn nước chưa qua lắng lọc hoặc nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt, chất thải sinh hoạt quá nhiều. 

Để giúp quý khách có thêm kinh nghiệm cũng như kiến thức trong việc làm sạch đường ống nước. Hôm nay các chuyên gia của Hút Bể Phốt 247 xin được tổng hợp lại 3 cách thông dụng, hiệu quả nhất nếu như quý khách có nhu cầu làm sạch đường ống nước cho gia đình mình. Chúng ta cùng tìm hiểu nào. 

Cách làm sạch đường ống nước sinh hoạt trong gia đình
Cách làm sạch đường ống nước sinh hoạt trong gia đình

Mục Lục

Tại sao phải sục rửa, làm sạch đường ống nước sinh hoạt định kì ?

Có lẽ không nhiều người chủ động làm sạch đường ống nước sinh hoạt định kì mà chỉ đến khi nước sinh hoạt có màu, mùi hoặc bị tắc thì mới vội vàng kiểm tra và làm sạch đường ống.

Tuy nhiên theo các chuyên gia thì việc không làm sạch đường ống nước sinh hoạt định kì sẽ dẫn đến rất nhiều hệ quả xấu như.

🌟 Vi Sức Khỏe các thành viên trong gia đình

Việc các chất bẩn (có chứa các hợp chất kim loại, vi khuẩn, vi trùng,..) đóng cặn trên thành ống nước sau đó chảy ra cùng với nước sẽ gây ra mất an toàn cho sức khỏe của người sử dụng chúng. 

🌟 Vì Tuổi Thọ của đường ống và các thiết bị

 • Nếu các chất cặn trong ống nước nhà vệ sinh quá dày sẽ gây ra tình trạng tắc đường ống nước, đến 1 thời điểm nào đó gây tắc hoàn toàn hoặc tạo áp lực khiến ống nước bị vỡ.
 • Ngoài ra nếu ống nước bằng kim loại thì quá trình oxi hóa cũng diễn ra nhanh hơn nếu ống nước không được làm sạch định kì. 

Chính vì vậy để đảm bảo sức khỏe, an toàn trong quá trình sử dụng và tăng tuổi thọ cho công trình cũng như các thiết bị chúng ta nên tiến hành làm sạch đường ống nước theo định kì. 

Tại sao phải làm sạch đường ống nước sinh hoạt
Tại sao phải làm sạch đường ống nước sinh hoạt

Các cách làm sạch đường ống nước sinh hoạt trong gia đình 

Dưới đây chúng tôi xin được gửi tới quý khách 3 cách để có thể làm sạch đường ống nước sinh hoạt trong gia đình đơn giản, hiệu quả và nhanh nhất.

Sử dụng dung dịch hóa chất để làm sạch đường ống nước sinh hoạt

Việc sử dụng dung dịch, bột thông bồn cầu là 1 trong những giải pháp thông tắc và làm sạch đường ống nước sinh hoạt, đường ống nhà vệ sinh nhanh nhất hiện nay, được rất nhiều hộ gia đình sử dụng để xử lý các trường hợp tắc bồn rửa bát, hay xử lý tắc cống thoát nước sàn.

Vì là hóa chất nên quá trình phân hủy diễn ra rất nhanh, ống nước sẽ nhanh chóng được làm sạch. Tuy nhiên việc sử dụng hóa chất thông cống quá nhiều lần sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến độ bền của đường ống dẫn nước sinh hoạt, làm giảm tuổi thọ của đường ống dẫn nước.

Sử dụng dung dịch hóa chất để làm sạch đường ống nước sinh hoạt
Sử dụng dung dịch hóa chất để làm sạch đường ống nước sinh hoạt

Ngoài ra, thực tế trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hóa chất thông tắc bồn cầu, đường ống nước, nên sẽ có loại chất lượng và loại kém chất lượng.

Khi sử dụng hợp chất thông bồn cầu, làm sạch đường ống dẫn nước thì quý khách nên chọn các loại có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, để an toàn hơn nên chọn sản phẩm được sản xuất tại Mỹ, Nhật hay Thái Lan. 

====> Xem thêm

Tổng hợp danh sách các loại bột thông tắc bồn cầu nhập khẩu từ Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Thái Lan

🌟 Ưu điểm của cách làm sạch đường ống nước bằng hóa chất

 • Nguyên liệu dễ kiếm, các thao tác đơn giản, dễ thực hiện
 • Chi phí để làm sạch không cao
 • Hiệu quả khá tốt với các trường hợp đường ống bị tắc bởi các hợp chất vô cơ, rong rêu, cặn bám thông thường
 • Có thể sử dụng với các trường hợp đường ống nước sinh hoạt bằng nhựa, đã cũ

🌟 Nhược điểm của cách làm sạch đường ống nước bằng hóa chất

 • Có thể gây ảnh hưởng tới da tay của người trực tiếp tiếp xúc với hóa chất
 • Sau khi làm sạch bằng hóa chất, nếu đường ống không đường làm sạch lại bằng nước đun sôi thì sẽ dễ gây ra các vấn đề sức khỏe
 • Ảnh hưởng đến tuổi thọ của đường ống cũng như các thiết bị chung quanh
 • Nước có chứa hóa chất sau khi trôi xuống hầm bể phốt có thể làm giảm số lượng vi sinh khuẩn trong bể gây ra tình trạng bể phốt có mùi hoặc đầy bể phốt. 

Lưu ý

 • Trong quá trình thực hiện làm sạch đường ống nước nhà vệ sinh, lúc cọ rửa và tiếp xúc với dung dịch tẩy rửa hoặc bột hóa chất thì bạn cần có các trang bị bảo hộ phù hợp như: bao tay, khẩu trang,..
 • Cách làm sạch đường ống bằng hóa chất và dung dịch tẩy rửa này có thể gây ảnh hưởng đến độ bền của đường ống dẫn nước của gia đình. 
 • Sau khi đường ống đã được thông tắc hoàn toàn, nước chảy ra không còn có màu đục ngầu nữa thì bạn nên xả nước 2,3 lần để các chất tẩy rửa còn bám ở thành ống trôi xuống dưới hầm bể phốt. Sau đó bạn sử dụng nước ấm (nước đun sôi và để ngoài cho nhiệt độ giảm bớt còn khoảng 40 – 50 độ C) để dội lại 1 lần nữa nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Máy tạo áp suất khí nén
Máy tạo áp suất khí nén

Sử dụng áp suất cao của khí nén và nước để làm sạch đường ống

Đây là phương pháp được các kĩ sư tại Đại học Bách khoa Hà Nội nghiên cứu, thử nghiệm và sáng chế ra. Bằng sự kết hợp hoàn hảo giữa khí nén và nước ở áp lực cao đường ống nước sẽ được làm sạch nhanh chóng, an toàn. 

🌟 Ưu điểm của cách sử dụng áp suất cao của khí nén và nước để làm sạch ống nước

 • Không sử dụng hóa chất nên tuyệt đối an toàn cho sức khỏe
 • Chi phí đầu tư ban đầu là rẻ hơn các công nghệ khác trên thị trường.
 • Không đục phá, không gây hư hại cho công trình và các thiết bị chung quanh
 • Có thể làm sạch 99% cặn bẩn (là các chất hữu cơ, cặn bám,..)
 • Có thể sử dụng nước ngay khi việc làm sạch đường ống nước hoàn thành
 • Tốc độ làm sạch nhanh chóng, chuyên nghiệp
Sử dụng áp suất cao của khí nén và nước để làm sạch đường ống
Sử dụng áp suất cao của khí nén và nước để làm sạch đường ống

🌟 Nhược điểm của cách sử dụng áp suất cao của khí nén và nước để làm sạch ống nước

 • Với phương pháp này chỉ áp dụng với các đường ống tại các hộ gia đình (đa phần là đường ống nhựa có đường kính nhỏ).
 • Yêu cầu các khớp nối phải khít chặt và đường ống không quá giòn hoặc quá cũ bởi trong quá trình làm sạch áp lực nước trong ống sẽ rất lớn, dễ gây vỡ đường ống. 
 • Yêu cầu có thiết bị hỗ trợ tạo áp lực nước hoặc nơi chứa nước nguồn ở vị trí cao so với nơi xả nước
 • Người thực hiện cần có kĩ năng cũng như phương pháp để có thể tạo áp lực nước và vệ sinh đường ống sau khi đã tiến hành xả nước.
Sử dụng áp suất cao của khí nén và nước
Sử dụng áp suất cao của khí nén và nước

Sử dụng công nghệ điện thủy động để làm sạch đường ống nước 

Đây là cách được công ty Hút Bể Phốt 247 ưu tiên áp dụng thường xuyên đặc biệt là cho các dự án thông tắc bồn cầu, làm sạch đường ống nước vệ sinh tại các khu chung cư, tòa nhà, văn phòng, bệnh viện, khu công nghiệp lớn trên địa bàn thành phố Hà Nội nói riêng và tại các tỉnh thành miền Bắc như: Hải Phòng, Nam Định, Hà Nam, Hưng Yên, Thái Bình, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang,…. nói chung.

Phương pháp này dựa trên hiệu ứng từ thủy động tiên tiến nhất và được các kĩ thuật viên của công ty Hút Bể Phốt 247 nghiên cứu, thử nghiệm, áp dụng thành công cho rất nhiều dự án làm sạch đường ống nước bệnh viện, trường học, khu chung cư, văn phòng,… 

Hiệu ứng điện thủy động là sự biến đổi rất nhanh từ điện năng (dòng điện tăng đột ngột vài nghìn đến chục nghìn Ampe) thành năng lượng cơ học cực lớn, đánh tan tất cả vật cản, rong rêu bám trên thành ống nước. 

=> Xem thêm về hiệu ứng điện thủy động TẠI ĐÂY 

Đường ống nước kim loại bị hoen rỉ
Đường ống nước kim loại bị hoen rỉ

⭐ Ưu điểm của cách làm sạch đường ống nước bằng phương pháp từ thủy động

 • Làm sạch đường ống nước nhanh chóng, an toàn, hiệu quả.
 • Sau khi làm sạch và xả nước 1, 2 lần có thể sử dụng ngay.
 • Thích hợp với các đường ống lớn trong các khu chung cư, tòa nhà văn phòng, bệnh viện, trường học.

⭐ Nhược điểm của cách làm sạch đường ống nước bằng phương pháp từ thủy động

 • Đối với phương pháp này thì bạn chỉ có thể áp dụng cho những đường ống nước được làm bằng kim loại. Tuyệt đối không nên áp dụng cho những đường ống bằng nhựa vì sẽ gây ra tình trạng vỡ ống dẫn nước.
 • Yêu cầu phải có máy móc, trang thiết bị hỗ trợ.
 • Kĩ thuật viên phải được đào tạo, tập huấn đầy đủ để đảm bảo quá trình làm sạch diễn ra an toàn, hiệu quả. 
 • Chi phí dịch vụ làm sạch đường ống nước bằng công nghệ điện thủy động sẽ cao hơn là 2 phương pháp trên.
Sử dụng công nghệ điện thủy động để làm sạch đường ống nước
Sử dụng công nghệ điện thủy động để làm sạch đường ống nước

Với 2 cách làm sạch đường ống thoát nước sinh hoạt bằng hóa chất hoặc áp lực nước thì thường được sử dụng đối với các hộ gia đình, phòng trọ nhỏ, đường ống thường làm bằng nhựa, kết cấu đơn giản. 2 cách này quý khách hoàn toàn có thể tự làm tại nhà mà không cần thuê dịch vụ. 

Còn với cách sử dụng điện thủy động để làm sạch đường ống dẫn nước thì thường được ứng dụng nhiều tại các nhà máy, xí nghiệp, tòa nhà chung cư…do cách này yêu cầu cần có máy móc, trang thiết bị cũng như kĩ thuật viên có tay nghề đã được tập huấn, đào tạo bài bản để đảm bảo làm sạch đúng quy trình, an toàn lao động. 

Video quy trình làm sạch đường ống nước sinh hoạt trong nhà vệ sinh

Dưới đây là video quy trình làm sạch đường ống nước sinh hoạt gia đình kết hợp 2 phương pháp

 • Làm sạch đường ống bằng bột thông tắc bồn cầu, chậu rửa 
 • Sử dụng áp suất cao của khí nén và nước để làm sạch ống nước

Cam kết chất lượng dịch vụ làm sạch đường ống nước sinh hoạt

Vừa rồi, chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu 1 số cách để có thể tự làm sạch đường ống nước sinh hoạt tại nhà. Tuy nhiên các cách trên thường chỉ áp dụng với những trường hợp đường ống nước được thiết kế đơn giản hoặc mới được lắp đặt. 

Còn với những trường hợp đường ống nước sinh hoạt đã cũ, nhựa dễ gãy (đặc biệt là trong các khu nhà tập thể, khu chung cư,..) cũng như các trường hợp đường ống bị tắc nghẽn nghiêm trọng do cặn bám lâu ngày thì quý khách nên sử dụng dịch vụ làm sạch đường ống nước sinh hoạt để đảm bảo an toàn cho công trình, tránh những sự cố không mong muốn xảy ra như: vỡ đường ống, ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt,…

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều công ty cung cấp dịch vụ làm sạch đường ống nước sinh hoạt, đường ống nhà vệ sinh tuy nhiên nếu quý khách không chú ý sẽ rất dễ thuê phải các dịch vụ của những công ty làm ăn CHỘP GIẬT – THIẾU UY TÍN – KHÔNG CÓ TÂM với khách hàng.

Dịch vụ làm sạch đường ống nước sinh hoạt
Dịch vụ làm sạch đường ống nước sinh hoạt

Để tránh những điều đáng tiếc trên quý khách nên cân nhắc trước khi lựa chọn cho gia đình mình 1 công ty dịch vụ làm sạch đường ống nước sinh hoạt đảm bảo uy tín, chuyên nghiệp, giá cả cạnh tranh.

Hoặc nếu có nhu cầu, quý khách có thể trực tiếp tham khảo dịch vụ làm sạch đường ống nước sinh hoạt của công ty chúng tôi – Công ty Hút Bể Phốt 247.

Dịch vụ làm sạch đường ống nước nhà vệ sinh uy tín, chuyên nghiệp
Dịch vụ làm sạch đường ống nước nhà vệ sinh uy tín, chuyên nghiệp

VỚI BỀ DÀY KINH NGHIỆM & UY TÍN HƠN 5 NĂM TRONG NGÀNH

CHÚNG TÔI CAM KẾT

⭐ MIỄN PHÍ tư vấn mẹo thông tắc, khảo sát sự cố, công trình hoàn toàn.

⭐ GIÁ CẠNH TRANH và nhiều ưu đãi, khuyến mại nhất trên thị trường.

⭐ Bảo hành TỐI THIỂU 1 NĂM sau khi xử lý đường ống nước nhà vệ sinh.

⭐ Thời gian hỗ trợ NHANH CHÓNG, thông thường chỉ từ 15 – 30 phút sau khi khách hàng yêu cầu hỗ trợ.

⭐ Nhân viên giàu kinh nghiệm, NHIỆT TÌNH, thân thiện, được đào tạo và tập huấn đầy đủ.

⭐ Các trang thiết bị, dụng cụ, máy móc CHUYÊN DỤNG, công nghệ làm sạch hiện đại, TUYỆT ĐỐI AN TOÀN

⭐ Chủ động cung cấp ĐẦY ĐỦ các giấy tờ (hợp đồng cung cấp dịch vụ, phiếu bảo hành,..), hóa đơn VAT.

⭐ Làm việc bằng chữ TÂM, lấy sự UY TÍN & TRÁCH NHIỆM lên hàng đầu.

———————- o0o ———————-

Nếu có bất kì câu hỏi hay thắc mắc nào về mẹo thông tắc, cách làm sạch đường ống, bồn cầu, nhà vệ sinh hay dịch vụ thông tắc bồn cầu, dịch vụ hút bể phốt và dịch vụ làm sạch đường ống nước sinh hoạt quý khách có thể vui lòng liên hệ ngay với công ty chúng tôi qua số HOTLINE: 0987 202 555, nhân viên tư vấn của công ty sẽ hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc cũng như nhu cầu của quý khách.

Hút Bể Phốt 247 – Nơi Gửi Trọn Niềm Tin 

Công ty Hút Bể Phốt 247 - Uy Tín - Chuyên Nghiệp
Công ty Hút Bể Phốt 247 – Uy Tín – Chuyên Nghiệp

Từ khóa tìm kiếm trong bài

cách súc rửa đường ống nước, súc rửa đường ống cấp nước, chất tẩy rửa đường ống nước, hóa chất súc rửa đường ống nước, bột làm sạch đường ống nước, bột thông bồn cầu, quy trình súc rửa đường ống, dịch vụ làm sạch đường ống nước sinh hoạt, máy vệ sinh đường ống nước, dịch vụ làm sạch đường ống nước, làm sạch đường ống nước sinh hoạt, cách làm sạch đường ống nước, chất tẩy rửa đường ống nước, cách vệ sinh đường ống nước, khử rêu trong bể nước, thông đường ống nước, đường ống nước trong nhà, duong ong nuoc, cau chuyen duong ong dan nuoc, duong ong dan nuoc, cách làm sục nước, đường ống, đường ống nước, làm sạch máng nước, lau chùi ống nước, vệ sinh đường ống nước

5/5 - (16 bình chọn)