Những cách xử lý mùi hôi hố ga và cống rãnh đảm bảo hiệu quả 100%

Mùi hôi bốc ra từ hố ga, cống rãnh luôn làm chúng ta khó chịu. Mùi hôi ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống hàng ngày cũng như sức khỏe của mỗi người. Vậy làm thế nào để xử lý mùi hôi của cống một cách hiệu quả? Cần áp dụng những cách xử lý mùi hôi hố ga như thế nào để giải quyết triệt để tình trạng này?

Nếu bạn cũng có cùng những thắc mắc này thì hãy cùng Hút bể phốt 247 đi tìm câu trả lời trong nội dung bài viết sau đây nhé.

Mục Lục

Nguyên nhân cống rãnh, hố ga có mùi hôi

Cống rãnh, hố ga là những công trình không còn xa lạ với mỗi người. Cả khi bạn ở nhà hay đi ra ngoài đường đều dễ dàng gặp những hố ga, cống thoát nước.

Với chức năng vận chuyển dòng nước thải nên tần suất những công trình này xuất hiện là vô cùng dày đặc. Đi cùng với đó bạn cũng sẽ thấy chúng thường bốc mùi hôi rất khó chịu. Đặc biệt là những hố ga, cống rãnh ngoài đường khi chúng không được khử mùi hôi và áp dụng những cách xử lý mùi hôi hố ga thường xuyên, đúng cách. 

Cách xử lý mùi hôi của cống hiệu quả
Cách xử lý mùi hôi của cống, hố ga hiệu quả

Nguyên nhân khiến cho những hố ga, cống thoát nước này bốc mùi là do một số nguyên nhân sau:

  • Hệ thống thoát nước bị tắc đường thoát khí khiến cho những mùi hôi nước thải đi theo đường thoát khí vào cống nhà vệ sinh, cống rãnh thoát nước ngoài đường.
  • Do ga thoát khí sàn bị khô nước trong thời gian dài nên đường ống thải nước gây ra những mùi khó chịu
  • Do chất thải bám quanh đường ống, cống vệ sinh bốc mùi. Đó là thể những những đồ ăn thức uống, do cặn rửa bát trong nhà hoặc do những hợp chất thải, rác thải ngoài đường tích tụ lại nên bốc mùi hôi thối

Ảnh hưởng của mùi hôi cống rãnh, hố ga

Ở bất cứ đâu cũng vậy, dù là trong gia đình hay ngoài đường phố nếu hít phải những mùi hôi là bạn chắc chắn thấy vô cùng khó chịu. Không chỉ vậy, đây còn là yếu tố ảnh hưởng tới một số vấn đề như:

  • Gây ô nhiễm không khí, “sức khỏe môi trường” bị đe dọa
  • Trong mùi hôi thối bốc lên đôi khi đi kèm với một số khí độc hại gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người
  • Sức khỏe trẻ em, người già bị đe dọa
  • Là vấn đề cấp bách đối với chính quyền địa phương, cần xử lý nhanh chóng để mang lại môi trường trong sạch và bảo vệ sức khỏe người dân

Cách xử lý mùi hôi hố ga, cống rãnh hiệu quả

Để có thể khử mùi cống hiệu quả thì chúng ta cần phải chú ý tới những nguyên nhân gây ra mùi hôi này.

Theo đó, nếu như mùi hôi là do tắc đường khí thì cách xử lý mùi hôi của cống cần thực hiện đó là xem xét lại cách thiết kế đường ống. Nếu mùi hôi chỉ phát sinh trong thời gian gần đây mà trước đấy không bị thì chắc chắn không phải do thiết kế ống thoát nước. Khi đó thì bạn có thể khử mùi hôi cống bằng men chế phẩm sinh học chuyên dụng.

>>> Xem thêm: Công nghệ xử lý và khử mùi hôi nước thải bằng hóa chất và vi sinh

Khử mùi hôi cống tùy thuộc vào nguyên nhân phát sinh
Khử mùi hôi cống tùy thuộc vào nguyên nhân phát sinh

Nếu mùi hôi phát sinh từ những chất thải bám quanh ống nước thì mẹo chữa cống hôi lúc này cần phải áp dụng chính là xử lý sạch những chất thải đó. Với cống thoát ở bồn rửa bát, bạn có thể sử dụng hóa chất, que thông cống, viên thông cống chuyên dụng. Đây chính là những cách xử lý mùi hôi hố ga và và mẹo chữa cống hôi được nhiều người áp dụng thành công hiện nay.

Trong trường hợp mùi hôi phát ra do bị khô nước thì cách xử lý mùi hôi hố ga bạn nên thực hiện là làm xi phông cho thoát sàn.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, ví như đối với những chất thải trong nhà tắm, nhà vệ sinh thường là những chất thải khó phân hủy như tóc, rác, vỏ dầu gội,… hoặc ở cống bồn rửa bát lâu ngày thì lượng dầu mỡ tích tụ lại,… Với những trường hợp này thì bạn cần phải chọn cách xử lý mùi hôi cống rãnh bằng những loại men vi sinh chuyên dụng với cấp độ cao hơn thì mới có thể xử lý mùi hôi triệt để.

Những cách xử lý mùi hôi hố ga tốt nhất
Những cách xử lý mùi hôi hố ga tốt nhất

Nếu như bạn đã áp dụng tất cả những biện pháp từ đơn giản tới phức tạp trên đây mà vẫn không thể khử mùi hôi cống triệt để, không tìm ra cách xử lý mùi hôi hố ga hiệu quả thì chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến các đơn vị doanh nghiệp uy tín để giúp bạn xử lý tình trạng này nhanh nhất.

Công ty Hút bể phốt 247 là một trong những đơn vị có thể mang đến sự yên tâm và hài lòng cho mọi khách hàng. Với kinh nghiệm xử lý mùi hôi của cống cũng như cách xử lý mùi hôi hố ga chuyên nghiệp, chúng tôi nhiều năm qua đã giúp nhiều đơn vị, hộ gia đình thoát khỏi tình trạng này.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ của chúng tôi thì hãy gọi ngay tới đường dây nóng 0987 202 555. Bộ phận tư vấn cũng như các kỹ thuật viên lành nghề của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi.

5/5 - (2 bình chọn)

1 bình luận

  1. Cảm ơn nhé, có mấy cách làm rất hiệu quả, tôi đã thử và mùi hôi hố ga đã đỡ hơn nhiều, nhưng chắc vẫn cần phải tiến hành nạo vét hố ga thì mới triệt để được

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.