Chi phí xây nhà tắm và công trình phụ hết bao tiền

Chi phí xây nhà tắmxây công trình phụ hết bao nhiêu tiền là câu hỏi mà ngày hôm qua các tư vấn viên của công ty TNHH thoát nước vệ sinh môi trường đô thị Hà Nội đã nhận được từ một khách hàng tên Nam nhà ở khu vực quận Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Đây cũng là câu hỏi tương tự của một khách hàng nữ tên Loan nhà ở Hà Nam với nội dung: “Năm nay cô định xây công trình phụ nhưng không biết là nên xây như thế nào, thiết kế ra sao và chi phí xây nhà tắm riêng lẻ hoặc chi phí xây cả công trình phụ thì sẽ hết bao nhiêu tiền?”.

Sau khi tổ tư vấn của công ty chúng tôi đã tư vấn đầy đủ các thông tin về mẫu nhà vệ sinh giá rẻ, chi phí xây nhà tắm, công trình phụ thì thể theo yêu cầu của anh Nam và bác Loan, cũng như với mong muốn bài viết này sẽ là một kênh tham khảo hữu ích cho các hộ gia đình đang có nhu cầu xây dựng phòng tắm, công trình phụ.

Hôm nay, các chuyên gia của Hút bể phốt 247 xin được phép tổng hợp lại các thông tin cơ bản và dự trù chi phí khi quý khách hàng có nhu cầu xây nhà, phòng tắm hoặc công trình phụ. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nào.

Mục Lục

Xây công trình phụ bao gồm những đầu việc nào ?

Xây công trình phụ là từ để chỉ chung cho các công trình phục vụ cho nhu cầu thiết yếu của con người như: phòng bếp (nhà ăn), nhà tắm, nhà vệ sinh,…

Tùy thuộc vào từng khu vực cũng như điều kiện của mỗi hộ gia đình bao gồm: chi phí đầu tư, diện tích đất xây dựng mà công trình phụ có thể sẽ có sự biến đổi linh hoạt nhất, nhưng thông thường thì sẽ có 1 số kiểu công trình phụ như sau.

Công trình phụ khép kín

Đây là dạng công trình phụ thường thấy ở các gia đình khu vực thành phố hoặc ở nông thôn nhưng là dạng nhà ống, loại công trình phụ này xuất hiện ngày càng nhiều và tỏ ra khá ưu việt khi tiết kiệm được chi phí xây dựng và khá tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Với mẫu công trình phụ này thì phòng ăn (phòng bếp), nhà vệ sinh, nhà tắm sẽ được xây đồng thời cùng nhau và thông với nhà chính, có lối đi từ nhà chính xuống dưới công trình phụ mà không phải ra ngoài trời.

Phổ biến nhất thì vẫn là dạng công trình phụ 2 ngăn, với 1 bên là phòng bếp (nhà ăn) và một bên là khu vệ sinh (nhà tắm kết hợp với nhà vệ sinh)

Chi phí xây công trình phụ
Chi phí xây công trình phụ

Công trình phụ không khép kín.

Với loại công trình phụ này thì các công trình như nhà bếp, nhà vệ sinh đôi khi là cả nhà tắm sẽ khá là rời rạc. Có nghĩa là nhà bếp sẽ là một gian riêng biệt, nhà tắm riêng biệt và nhà vệ sinh (chỉ có chức năng đi đại, tiểu tiện) cũng riêng biệt.

Với loại hình công trình phụ này thì sẽ khá bất tiện và đa phần chỉ xuất hiện tại các khu vực nông thôn, hoặc các gia đình có diện tích đất rộng.

Hạn chế của loại công trình phụ này là không có sự liên kết giữa các công trình như nhà tắm, nhà vệ sinh, phòng bếp, nhà ăn nên khi mưa gió hoặc thời tiết cực đoan sẽ vô cùng bất tiện, chi phí đầu tư xây dựng cũng không phải rẻ do các công trình không có sự liên kết với nhau và khá mất thời gian khi xây dựng.

Các bước cần tiến hành khi xây công trình phụ

  1. Đầu tiên chúng ta phải xác định rõ ràng nhu cầu sử dụng của gia đình nhiều hay ít, số lượng thành viên trong gia đình.
  2. Tiếp đến là số tiền chúng ta có thể đầu tư để xây công trình phụ, nhà tắm, phòng vệ sinh.
  3. Diện tích đất thực tế mà gia đình có thể dùng để xây công trình phụ
  4. Trên khu đất đó có các công trình nào khác không hay mặt bằng đã được giải phóng rồi
  5. Đây là loại công trình phụ xây mới hoàn toàn hay là tu bổ, nâng cấp từ nền móng công trình phụ cũ ?
  6. Xác định các loại vật liệu, thiết bị để trang bị cho công trình phụ dựa theo nhu cầu và điều kiện kinh tế
  7. Thuê thợ xây dựng công trình phụ, tiến hành đào móng, tập kết nguyên vật liệu
  8. Hoạch toán các giai đoạn, chi phí xây dựng công trình phụ chi tiết để có kế hoạch chuẩn bị đầy đủ.
  9. Nghiệm thu công trình và bổ sung thêm các thiết bị còn thiếu.

Xây công trình phụ hết bao nhiêu tiền ?

Như đã trình bày ở trên, công trình phụ thường thì sẽ có 2 loại đó là công trình phụ khép kín và công trình phụ không khép kín. Nhưng theo các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm thì để có thể tiết kiệm được tối đa chi phí, tăng được thời gian sử dụng cũng như đảm bảo được tính tiện ích, lâu dài thì chúng ta nên ưu tiên phát triển theo hướng xây công trình phụ khép kín.

Chi phí xây nhà tắm
Chi phí xây nhà tắm

Chi phí xây công trình phụ cho gia đình khu vực thành phố

Với các gia đình thuộc khu vực thành phố thì diện tích xây dựng đa phần là rất nhỏ, công trình phụ thường được xây luôn trong nhà, với phòng bếp thì thường là ở tầng trệt còn phòng tắm, nhà vệ sinh thì thường ở giữa 2 phòng ngủ hoặc chân cầu thang.

Chi phí xây công trình phụ thường chỉ tập trung vào việc mua sắm các trang thiết bị như: bếp ga, lò vi sóng, bình nóng lạnh, vòi hoa sen, chậu rửa mặt, bồn tắm, bồn cầu, bóng đèn,…..

Tùy vào điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu của mỗi gia đình mà việc lựa chọn các thiết bị của các hãng khác nhau, công năng sử dụng khác nhau thì chi phí xây dựng công trình phụ, nhà tắm cũng khác nhau. Nhưng theo kinh nghiệm thì mức chi phí hợp lý cho tổ hợp công trình phụ sẽ dao động từ 20 triệu đến 50 triệu vnđ.

Xem thêm: Chi phí xây nhà vệ sinh

Chi phí xây công trình phụ cho các gia đình nông thôn

Xây công trình phụ ở nông thôn
Xây công trình phụ ở nông thôn

Với các gia đình ở nông thôn thì yêu cầu về các trang thiết bị thường không quá cao đa phần chỉ là bếp ga thường, vòi tắm, bệ ngồi vệ sinh, gương soi và bóng điện nhưng chi phí thường tập trung vào việc xây dựng bao gồm (thuê nhân công, đào móng, vật liệu xây dựng,..). Mức chi phí để xây các công trình phụ, nhà tắm thường dao động ở mức 15 triệu đến 22 triệu đồng.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có thể tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi xây công trình phụ hết bao nhiêu tiền, chi phí xây nhà tắm, chi phí xây phòng tắm rồi đúng chứ. Nếu thấy bài viết hay và hữu ích đừng ngần ngại hãy like, share và tiếp tục ủng hộ Hút bể phốt 247 trong thời gian sắp tới nhé.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ và các chương trình khuyến mại cũng như các thắc mắc, câu hỏi về nhà vệ sinh, công trình phụ hay các vấn đề về vệ sinh môi trường xin quý khách vui lòng gọi về số HOTLINE: 0987.202.555 để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí. Xin cảm ơn quý khách!

Từ khóa tìm kiếm

Xây công trình phụ hết bao nhiêu tiền, chi phí xây nhà tắm, chi phí xây phòng tắm

5/5 - (8 bình chọn)