Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt bồn cầu ngồi xí xổm nhanh gọn lẹ

Trong bài viết ngày hôm nay, các chuyên viên kĩ thuật của Hút bể phốt 247 xin gửi tới các bạn bài hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt bồn cầu, bệ ngồi xí xổm đảm bảo nhanh gọn lẹ, chúng ta cùng tìm hiểu nào.

Mục Lục

Cách lắp đặt bồn cầu, bệ ngồi xí xổm nhanh gọn lẹ

Hiện nay với sự phát triển của kinh tế xã hội thì nhu cầu của con người cũng ngày một lớn hơn, bệ ngồi xí xổm gần như đã được thay bằng các loại bồn cầu ngồi hay bồn cầu inax.

Tuy nhiên đâu đó tại những nhà vệ sinh công cộng, khu nhà trọ hoặc các hộ gia đình có nhiều người sử dụng thì bệ ngồi xí xổm lại tỏ ra khá hữu ích và an toàn trong việc tránh được các nguy cơ lây nhiễm bệnh qua đường da khi tiếp xúc trực tiếp với bệ ngồi của bồn cầu ngồi.

Các loại bồn cầu ngồi xí xổm thông dụng

Khá nhiều thợ lắp đặt bồn cầu hiện nay đã quá quen với việc lắp đặt bồn cầu ngồi nên thường không làm các dịch vụ liên quan đến việc lắp đặt bồn cầu ngồi xí xổm nên nếu bạn có nhu cầu thuê dịch vụ để lắp đặt bệ ngồi xí xổm sẽ khá khó khăn.

Xem thêm: Cách xây bể phốt tự hoại tiết kiệm chi phí

Vậy câu hỏi đặt ra là tại sao bạn lại không tự học cách lắp đặt bồn cầu, bệ ngồi xí xổm để chủ động hơn trong công việc và tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn nếu phải thuê dịch vụ?

Không quá khó như bạn nghĩ đâu mà ngược lại nó rất đơn giản và dễ dàng nếu bạn thực hiện lắp bồn cầu xí xổm thường xuyên. Hãy đọc bài hướng dẫn cách lắp đặt bồn cầu ngồi xí xổm sau và tự tay lắp cho gia đình, bạn bè những bồn cầu ngồi xí xổm thật chuyên nghiệp và an toàn nhé.

Bồn cầu ngồi xí xổm

Các nguyên liệu và công cụ cần chuẩn bị để lắp bồn cầu, bệ ngồi xí xổm

Chuẩn bị mặt bằng sạch, bệ ngồi xí xổm loại tốt, xi măng, phay, máy khoan, cát vàng, nước sạch.

Các bước chi tiết lắp đặt bồn cầu, bệ ngồi xí xổm

Đầu tiên, bạn tiến hành làm sạch mặt bằng để lắp đặt bồn cầu ngồi xí xổm, bạn có thể làm sạch bằng nước sạch hoặc nước tẩy rửa nhà vệ sinh. Đảm bảo rằng sau khi bạn làm sạch thì mặt bằng để lắp bồn cầu ngồi xí xốm sẽ không còn vật cản hay cát nữa.

Tiếp theo nếu trước đó có bồn cầu ngồi xí xổm cũ và bây giờ bạn muốn thay bằng bồn cầu mới thì bạn sẽ dùng khoan và thanh bẩy để bẩy bồn cầu cũ ra sau đó di chuyển ra vị trí khác. Lưu ý trong quá trình bạn tháo bồn cầu ngồi thì sẽ khoan và bẩy theo chiều kim đồng hồ, khoan xung quanh miệng của bồn cầu ngồi xí xổm để tránh làm vỡ bồn cầu cũng như gây hư hại cho các công trình xung quanh.

Kế đến, bạn dùng phay (dao) cạo sạch lớp nền chung quanh bệ bồn cầu cũ, để tạo ra một mặt tiếp xúc thật nhẵn trước khi lắp đặt bồn cầu mới vào.

Hướng dẫn lắp đặt bồn cầu ngồi xí xổm

Sau đó bạn nhẹ nhàng phủ lên lớp tiếp xúc một lớp xi măng mỏng (khoảng 1-1.5 cm) khi xi măng còn đang ướt bạn tiến hành đặt bệ ngồi xí xổm mới vào, dùng tay ấn nhẹ và đều lực ở cả 2 bên của bồn cầu. (bạn sẽ đặt 2 tay ở 2 chỗ để chân của bồn cầu ngồi xí xổm).

Tiếp đến, bạn trát vữa để bịt kín các lỗ hở tiếp xúc giữa bồn cầu và mặt bằng của nhà vệ sinh sao cho thật kín. Lưu ý bạn thêm đó là nhớ trát ra cả ngoài rìa của bồn cầu ngồi xí xổm đảm bảo nước từ nhà vệ sinh sẽ không thấm vào chân tiếp xúc giữa bồn cầu và nơi thoát chất thải.

Hướng dẫn lắp đặt bồn cầu ngồi xí xổm

Cuối cùng thì bạn đợi khoảng sau 1 ngày khi lớp xi măng đã cứng và khô thì bạn có thể bắt đầu sử dụng bồn cầu ngồi xí xổm bình thường.

Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã nắm được cách để có thể tự tay lắp đặt bồn cầu, bệ ngồi xí xổm rồi. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

Xem thêm: Hút bể phốt không đục phá bằng công nghệ hút chân không

Từ khóa tìm kiếm

Cách lắp bệ xí xổm, cách lắp bồn cầu ngồi xí xổm, hướng dẫn lắp đặt xí xổm, cach lap dat be xi xom, cach lap dat bon cau ngoi xi xom, huong dan lap dat xi xom.

5/5 - (28 bình chọn)