Mẹo thông tắc bồn cầu bằng bột backing soda và dấm hiệu quả.

Mẹo thông tắc bồn cầu bằng bột backing soda và dấm hiệu quả. Chỉ cần 1 túi bột backing soda và 1 lọ dấm bạn đã thông được bồn cầu một cách nhanh chóng mà không lo tốn kém tiền bạc và công sức.

Mục Lục

Mẹo thông tắc bồn cầu đơn giản và hiệu quả từ backing soda và dấm.

Thông tắc bồn cầu – việc tưởng chừng như rất khó nhưng lại không khó chút nào nếu như các bạn biết một số mẹo nhỏ để tự thông tắc.

Như các mẹ đã biết đấy, gia đình nào mà chẳng có lần bị gặp các vấn đề trục trặc về tắc bồn cầu hay tắc đường ống thoát nước. Mỗi lần như thế các mẹ thấy rất bực bội vì nó không chỉ ảnh hưởng đến việc sinh hoạt thường ngày của bạn mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn, bởi sự ô nhiễm không khí, ô nhiễm vì các chất thải không được thoát đi do bị tắc bồn cầu hay tắc sàn nhà vệ sinh.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc tắc bồn cầu. Một trong số những nguyên nhân đó là việc chúng ta sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh cho một lần đi vệ sinh, hoặc do các bạn dùng loại giấy cứng khó tiêu cho bồn cầu. Đó cũng là nguyên nhân gây nên sự ứ đọng, gây tắc bồn cầu.

tắc bồn cầu do giấy

Vậy khi gặp trường hợp đó các mẹ sẽ nên làm gì để giải quyết nhanh chóng sự cố tắc bồn cầu đó?

Hôm nay dịch vụ hút bể phốt tại Hà Nội của chúng tôi sẽ chia sẻ một mẹo nhỏ giúp các mẹ thông tắc bồn cầu bằng bột Backing Soda và dấm một cách hệu quả.

Lưu ý: Chỉ trong trường hợp tắc bồn cầu do việc sử dụng nhiều giấy một lần đi vệ sinh hay dùng giấy cứng thì các mẹ mới áp dụng cách này, còn trường hợp tắc bồn cầu do rơi vật rắn thì các mẹ sử dụng cách khác mới xử lí được nhé!

*** Đầu tiên các mẹ hay chuẩn bị những vật dụng như sau:

  • Một túi bột Backing Soda
  • Một lọ dấm
  • 4 lít nước ấm

***Cách tiến hành

Đầu tiên các mẹ đun 4 lít nước lên hơi ấm ấm, không nên đun sôi vì nước nóng quá sẽ gây hư hỏng và nứt bồn cầu, và phải đầy đủ lượng nước để cho quá trinh thông tắc bồn cầu diễn ra hiệu quả nhất.

Thông bồn cầu bằng dấm và bột backing soda

Khi đã đầy đủ các vật dụng chúng ta tiến hành công việc thông tắc. Các bạn lấy 1 cốc bột Backing Soda hòa vào 2 cốc dấm và đỏ vào bồn cầu để tầm 20 phút. Đợi sau thời gian đó hỗn hợp này sẽ diễn ra một quá trình phản ứng hóa học làm mềm và tan các chất thải gây tắc bồn cầu. Từ đó giúp quá trình thông tắc bồn cầu diễn ra nhanh và hiệu quả hơn.

Sau khoảng thời gian là 20 phút các bạn đổ nhẹ nhàng lượng nước ấm vào bồn cầu và đậy nắp bồn cầu lại để qua đêm để các chất thải sẽ mềm và tan ra. Sáng hôm sau các bạn hãy kiểm tra lại bằng cách nhấn nút xả nước nếu thấy nước trong bồn cầu đã thoát đi tức là bạn đã thành công, còn nếu nước trong bồn cầu vẫn không thoát hoặc thoát chậm thì bạn hãy gọi cho thợ thông tắc đến xử lí.

Chúc các bạn thành công!

=> Hãy gọi cho chúng tôi khi bạn cần được hỗ trợ và giúp đỡ nhé!

Hotline: 0987.202.555 – 0986.115.234

5/5 - (9 bình chọn)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.