Nên đặt bể phốt ở đâu trong nhà là hợp phong thủy nhất

Nên đặt bể phốt ở đâu trong nhà, cách đặt bể phốt sao cho tốt nhất với gia chủ luôn là một chủ đề nóng và là câu hỏi mà các chuyên viên tư vấn của Hút Bể Phốt 247 thường xuyên nhận được khi khách hàng có nhu cầu tư vấn về dịch vụ thiết kế, xây dựng, lắp đặt bể phốt.

Để có giúp quý khách hàng hiểu hơn về phong thủy trong quá trình xây dựng, thiết kế và lắp đặt hệ thống bể phốt. Hôm nay chuyên viên tư vấn của Hút Bể Phốt 247 xin gửi tới quý khách bài viết chi tiết trả lời cho câu hỏi nên đặt bể phốt ở đâucách đặt bể phốt sao cho tốt nhất với gia chủ. Chúng ta cùng tìm hiểu nào.

Mục Lục

NÊN ĐẶT BỂ PHỐT Ở ĐÂU TRONG NHÀ

Trong tín ngưỡng của người Á Đông chúng ta, phong thủy chiếm một vị trí vô cùng quan trọng, nó như một tác động vô hình đến sự thành công, may mắn hoặc cũng có thể là sự xui xẻo hay điều không hay xảy ra với chúng ta hàng ngày.

Có nhiều người chưa nghiên cứu sâu về phong thủy nên thường chỉ nghĩ phong thủy là việc mặc màu gì, chọn số nào, xây nhà năm bao nhiêu,…. là đủ nhưng thực ra thì còn rất nhiều vấn đề khác mà chúng ta cần phải chú ý đặc biệt là vấn đề liên quan đến đất cát.

Bởi chính đất cát nơi chúng ta sinh sống lại là thứ thường xuyên tiếp xúc và ảnh hưởng đến chúng ta hàng ngày, ngoài việc xem ngày giờ đào móng nhà, hướng nhà thì câu hỏi đặt bể phốt ở đâu trong nhà cũng là một câu hỏi mà bạn nên đặt ra khi có ý định xây bể phốt hoặc nâng cấp bể phốt của gia đình mình.

nên đặt bể phốt ở đâu

Xem ngay: Dịch vụ hút bể phốt tại Hà Đông

Theo phong thủy của người Á Đông thì bể phốt mang hành thủy (nước, dòng nước,..). Thực tế thì dòng chảy phải thường xuyên thì mới mang lại sự hanh thông, thịnh vượng cho gia chủ.

Tuy nhiên nếu dòng nước chảy quá nhanh thì lại tạo ra luồng khí xấu gây sát thương cho gia chủ. Một dòng nước chảy kiểu quanh co, hiền hòa thì được coi là dòng thủy vượng, có lợi cho gia chủ trong việc làm ăn, tiền bạc và sức khỏe.

Ngoài ra thì bể phốt chính là nơi mà thủy (nước) tụ hội, cũng tương tự như ở các ao đầm hay hồ giếng, nước chủ về tài lộc và sức khỏe phải luôn đầy đủ nhưng không phải là tù đọng, có nghĩa là có ra có vào nhưng vào nhiều hơn ra và luôn có một lượng nước nhất định ở trong bể phốt thì mới tốt.

Thực tế thì hiện nay có nhiều gia đình thường tận dụng phần móng ngầm của ngôi nhà để xây bể phốt để có thể tiết kiệm diện tích và tận dụng được khoảng không gian vốn khá chật chội. Tuy nhiên thì theo các chuyên gia nghiên cứu phong thủy lâu năm thì điều này thực sự không tốt, chúng ta cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi làm bể phốt kiểu này hoặc sẽ phải dùng các mẹo phong thủy khác để án trạch điềm xấu từ kiểu xây dựng bể phốt này tạo nên.

Có những điều cấm kỵ khi xây dựng bể phốt mà bạn cần tránh đó là

Tuyệt đối không được đặt bể phốt ở ngay sơn chủ (sơn chủ tức là phần lưng của khu nhà) đối xứng với sơn chủ chính là hướng nhà. Ví dụ, khi ta nói nhà hướng Đông Tây thì lưng nhà sẽ ở hướng Đông còn mặt tiền thì ở hướng Tây vậy đó.

Không nên đặt bể phốt tại cung đào hoa, nếu không sẽ phạm phải thế sát “đào hoa phiếm thủy”, trường hợp này mà kết hợp với tuổi vợ hoặc chồng xung khắc thì có thể gây ra sóng gió cho gia đình hoặc mắc vào vòng lao lý. Có rất nhiều trường hợp sau khi các gia đình xây bể phốt và phạm phải thế kỵ đào hoa phiếm thủy thì vợ chồng đang vui vẻ đâm ra chán ghét nhau, bồ bịch, rượu chè, cờ bạc cuối cùng thì khuynh gia bại sản.

Xem thêm: Dịch vụ thông tắc bồn cầu giá rẻ

các lưu ý cần tránh khi đặt bể phốt

Có 3 cung bạn nên tránh đặt bể phốt, tất nhiên cũng còn tùy vào căn, cung của mỗi người nữa nhưng thông thường sẽ là như sau.

  • Cung đào hoa (như ở phần trên Hút bể phốt 247 đã có trình bày chi tiết)
  • Cung đoài (hướng chính Tây): thường gây ra cho chủ hộ sinh nghiện ngập, rượu chè, cờ bạc hoặc trai gái giang hồ.
  • Cung Ngọ: phạm phải thế thủy hỏa tương khắc, có thể gây ra các bệnh về mắt, tai, tiền đình cho gia chủ
  • Cung Khôn (hướng Tây Nam) và cung Cấn (Đông Bắc) vì sẽ phạm phải thế Thủy Thổ tương khắc. Thế này nếu phạm phải sẽ khiến người trong nhà mắc các bệnh về thận, đường tiêu hóa,…Những người sẽ chịu ảnh hưởng lớn nhất trong việc phạm thế này là mẹ già, phụ nữ lớn tuổi hoặc người con thứ trong gia đình.

Nên đặt bể phốt ở những vị trí sau sẽ tốt hơn cho gia chủ

Chúng ta nên đặt bể phốt trên các thiên can là Giáp, Ất, Bính, Đinh, Tân, Quý, Canh và Nhâm. Vì theo nghiên cứu phong thủy thì thế “vạn thủy vô tòng thiên thượng khứ” ( nghĩa là mọi dòng nước đều đi theo thiên can).

Sở dĩ hai thiên can Mậu và thiên can Kỷ không nên đặt bể phốt vì có ngũ hành Thổ, nếu mà đặt tại đây chắc chắn sẽ phạm phải “Thổ khắc Thủy” không tốt chút nào.

Nếu bạn bắt buộc phải đặt bể phốt ở giữa phòng khách thì cần phải xem vị trí phòng khách trong tổng thể ngôi nhà hoặc tòa nhà để từ đó định rõ những tốt, xấu.

Khi chia chiều dài ngôi nhà ra làm 3 phần, nếu như phòng khách của gia đình bạn nằm hẳn ở phần trước hoặc phần sau nhà thì việc đặt bể phốt ở giữa phòng khách chưa hẳn đã là xấu. Và nếu bể phốt lại nằm trọn trong cung xấu so với tuổi của gia chủ (thường là chồng hoặc bố chồng) thì có thể hoàn toàn yên tâm.

Tuy nhiên, có một điểm khá kỵ đó là nếu phòng khách mà lại nằm chính giữa của ngôi nhà, nghĩa là bể phốt nằm ở vị trí trung cung của ngôi nhà.

Theo phong thủy thì khu vực trung cung vốn thuộc hành Thổ nên sẽ đặc biệt xung khắc với hành Thủy của bể nước gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhà.

Xem thêm: Bảng báo giá dịch vụ hút bể phốt

Ngoài ra thì nếu chủ nhà định bố trí bể phốt rộng, bao trùm toàn bộ chiều rộng nền nhà làm đứt trạch nhà thì lại càng nguy hại.

Nếu gia đình bạn đã trót xây dựng bể phốt kiểu này và để ý gần đây gia đình hay xảy ra chuyện không hay thì tốt nhất là nên chuyển bể phốt sang một khu vực khác hoặc lấp đi 1 nửa bể phốt cũ nếu không thể di chuyển.

CÁCH ĐẶT BỂ PHỐT TỐT NHẤT CHO GIA CHỦ

Trường hợp gia đình bạn có một khu đất rộng thì sẽ có rất nhiều lựa chọn để bạn có thể chọn đặt bể phốt, vừa đảm bảo vệ sinh mà lại vừa tốt cho phong thủy. Nếu được hãy đặt bể phốt ở phía trước sân hoặc trước nhà và phần thoát nước thải thì sẽ được chuyển ra vườn bên.

cách đặt bể phốt tốt nhất

Tuy nhiên nếu như bạn đang sống ở một khu đô thị hay nhà trong ngõ ngách, diện tích nhỏ hẹp thì việc bố trí bể phốt cho phù hợp với phong thủy sẽ rất khó. Bạn chỉ có thể đặt để có thể giảm thiểu tối đa luồng khí xấu mà thôi.

Cách tốt nhất để đặt bể phốt là bạn có thể đặt nó ở phía dưới gầm cầu thang, chính điều này sẽ giúp giảm ác xạ và xung sát cho gia đình.

Hy vọng qua bài viết trên thì câu hỏi: “Nên đặt bể phốt ở đâu trong nhà” cũng như cách đặt bể phốt sao cho tốt nhất với gia chủ đã được giải đáp. Mọi thông tin thắc mắc và yêu cầu tư vấn về dịch vụ hút bể phốt cũng như phong thủy trong việc xây dựng bể phốt, xin quý khách vui lòng gọi về số HOTLINE: 0987.202.555. Xin cảm ơn quý khách.

5/5 - (31 bình chọn)