Tắc bồn cầu dán băng dính liệu có hiệu quả không ?

Tắc bồn cầu dán băng dính hoặc miếng dán bồn cầu liệu có hiệu quả không là một trong những câu hỏi mà chúng tôi thường xuyên nhận được trong quá trình tư vấn hỗ trợ khách hàng khi bồn cầu của gia đình xảy ra các sự cố như bồn cầu thoát nước chậm, bồn cầu bị tắc,… .

Nhìn chung thì việc xử lý tắc bồn cầu bằng băng dính hoặc miếng dán thông tắc bồn cầu cũng là một cách khá hiệu quả, tuy nhiên thì bạn cũng nên nắm rõ nguyên lý hoạt động của phương pháp thông tắc này và cách làm hiệu quả nhất để đạt được kết quả tối ưu.

Mục Lục

Nguyên lý của phương pháp thông tắc bồn cầu bằng băng dính

Về nguyên lý hoạt động của phương pháp tắc bồn cầu dán băng dính hoặc miếng dán bồn cầu gần như tương tự với nguyên lý hoạt động của ống hút bồn cầu đó là dựa vào áp suất nén để thông tắc bồn cầu.

Khi đặt ống hút vào trong miệng bồn cầu không khí bên trong miếng đệm mút cao su của ống hút sẽ được đẩy trực tiếp vào ống bồn cầu, tạo thành một áp suất nén đẩy các vật gây tắc như: giấy vệ sinh, búi tóc,… xuống dưới hầm bể phốt.

Sau đó, khi rút ống hút bồn cầu ra, phần ống cao su sẽ hút không khí và nước ở dưới lên lên, tạo thành một khoảng chân không. Áp suất tạo thành khi lặp đi lặp lại quá trình này sẽ khiến vật thể gây tắc rời ra khỏi ống, giúp bồn cầu thông trở lại.

Ống thông hút bồn cầu
Ống thông hút bồn cầu

Nguyên lý hoạt động của miếng dán bồn cầu hoặc băng dính dán thực chất cũng giống như ống hút cao su, chỉ khác ở chỗ nó bao trùm toàn bộ bồn cầu.

Khi ấn xuống, không khí được đẩy thẳng vào ống, tạo ra sự chênh lệch về áp suất cao hơn từ đó hiệu quả cũng sẽ tốt hơn và đặc biệt an toàn cho người sử dụng.

Ưu điểm của phương pháp tắc bồn cầu dán băng dính hoặc miếng dán bồn cầu

 • Cách làm đơn giản, dễ thực hiện, hiệu quả khá cao
 • Nguyên liệu và các dụng cụ cần để thông tắc không quá cầu kì và thường sẵn có trong nhà.
 • Không cần phải dùng đến ống hút bồn cầu
 • Chủ động hơn trong việc xử lý do không phải gọi đến dịch vụ thông tắc bồn cầu
 • Tiết kiệm được chi phí thuê dịch vụ thông hút bể phốt
Bồn cầu bị tắc
Bồn cầu bị tắc

Nhược điểm của phương pháp tắc bồn cầu dán băng dính hoặc miếng dán bồn cầu

Nhược điểm của phương pháp tắc bồn cầu dán băng dính đó là nếu bạn không thể mua miếng dán bồn cầu mà chỉ dùng băng dính thông thường thì trong một số trường hợp nếu áp lực của nước trong bồn cầu quá lớn sẽ làm bục lớp băng dính dán trên miệng bồn cầu và làm nước tràn ra ngoài.

Ngoài ra phương pháp (cả với băng dính và miếng dán thông tắc bồn cầu) này chỉ áp dụng với các trường hợp tắc bồn cầu thông thường do vướng các vật cản như: tóc rối, giấy vệ sinh chẳng hạn.

Còn với các nguyên nhân khác như: bể phốt bị đầy hoặc do bồn cầu thiết kế sai thì bạn cần phải nhờ đến sự trợ giúp của dịch vụ thông tắc bồn cầu giá rẻ với các trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ công nhân lành nghề để tiến hành xử lý, tránh gặp phải các sự cố ngoài mong muốn.

Các bước thông tắc bồn cầu bằng băng dính

Nguyên liệu cần để tiến hành thông tắc bồn cầu

 • Một mảnh giẻ lau hoặc quần áo cũ dùng để lau sạch nước, các chất bụi bẩn bám trên miệng của bồn cầu, việc này sẽ giúp băng dính dán được chắc hơn tránh việc bị bục nước trong quá trình thông tắc.
 • Một cuộn băng dính loại khổ lớn hoặc nếu được thì là miếng dán bồn cầu (giá miếng dán bồn cầu cũng không quá đắt chỉ khoảng 25.000 – 55.000/ 1 miếng tùy chất lượng và nhà sản xuất).
Băng dính thông tắc bồn cầu
Băng dính thông tắc bồn cầu

Các bước thực hiện thông tắc bồn cầu bằng băng dính hoặc miếng dán thông tắc bồn cầu

 1. Đầu tiên bạn dùng giẻ hoặc quần áo cũ lau sạch các vết bẩn, nước trên miệng bồn cầu.
 2. Sau đó bạn dùng băng dính hoặc miếng dán thông tắc bồn cầu dán kín mặt bồn cầu sao cho không cho miệng bồn cầu hở.
 3. Tiếp đến, bạn ấn nút xả nước 1 – 2 lần để nước trong bồn cầu đẩy bồng mặt trên của băng dính hoặc miếng dán bồn cầu căng phồng lên.
 4. Kế đến, bạn dùng dùng 2 tay ấn mạnh xuống vài lần, lưu ý khi ấn bạn nhớ ấn đều lực. Áp lực của tay bạn truyền theo sức ép của nước tới điểm bị tắc sẽ thông tắc những vật cản gây ra tắc bồn cầu.
 5. Cuối cùng sau khi bồn cầu đã được thông tắc thành công, bạn tháo băng dính hoặc miếng dán bồn cầu ra, lau sạch lại miệng bồn cầu. Như vậy là chúng ta đã thực hiện thông tắc bồn cầu thành công.

Để dễ hình dung, bạn có thể xem video hướng dẫn thông tắc bồn cầu bằng băng dính dưới đây nhé!

Một số phương pháp thông tắc bồn cầu khác

Ngoài phương pháp thông tắc bồn cầu bằng băng dính hoặc miếng dán thông tắc bồn cầu bạn cũng có thể thông tắc bồn cầu bằng các phương pháp khác khá đơn giản, dễ thực hiện như:

 • Thông tắc bồn cầu bằng baking soda và giấm
 • Thông tắc bồn cầu bằng khoan dây cáp
 • Thông tắc bồn cầu bằng móc treo quần áo
 • Thông tắc bồn cầu bằng enzyme ,…

Trước đó, Hút bể phốt cũng có 1 bài viết tổng hợp các cách thông tắc bồn cầu hiệu quả bạn có thể xem thêm.

Lưu ý khi sử dụng phương pháp thông tắc bồn cầu bằng băng dính

Với phương pháp thông tắc bồn cầu bằng băng dính hoặc miếng dán bồn cầu chỉ áp dụng với các trường hợp tắc bồn cầu thông thường và ở mức độ nhẹ như tắc giấy vệ sinh hoặc các chất hữu cơ nhỏ.

Các bước thông tắc bồn cầu bằng miếng dán thông tắc bồn cầu
Các bước thông tắc bồn cầu bằng miếng dán thông tắc bồn cầu

Còn với các trường hợp như tắc bồn cầu do bể phốt bị đầy thì bạn phải sử dụng đến dịch vụ hút bể phốt giá rẻ để có thể xử lý triệt để sự cố, tránh những hư hại không mong muốn cho công trình.

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi: “Tắc bồn cầu dán băng dính có hiệu quả không ?”. Nếu thấy bài viết hay và hữu ích đừng quên hãy like, share và tiếp tục ủng hộ Hút bể phốt 247 trong thời gian tới nhé.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ thông tắc bồn cầu và các câu hỏi liên quan, bạn có thể vui lòng gọi về số HOTLINE: 0987.202.555, xin cảm ơn!

Từ khóa tìm kiếm

Tắc bồn cầu dán băng dính, thông tắc bồn cầu, miếng dán bồn cầu, miếng dán thông tắc bồn cầu, giá miếng dán thông bồn cầu, cách thông tắc bồn cầu, tắc bồn cầu.

4.7/5 - (9 bình chọn)