Hướng dẫn cách lắp đặt bồn cầu inax đơn giản, đúng quy trình

Cách lắp đặt bồn cầu inax (inox) đơn giản, dễ dàng, đúng quy trình được hướng dẫn trực tiếp bởi chuyên gia của Hút bể phốt 247, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nào.

Mục Lục

Vật liệu cần chuẩn bị để lắp đặt bồn cầu inax (inox)

Để quá trình lắp đặt bồn cầu inax diễn ra được nhanh chóng và hiệu quả, đảm bảo được các nguyên tắc kĩ thuật và hạn chế được các rủi ro trong quá trình thao tác lắp đặt, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ như sau:

 • Livo
 • Tua lơ vít
 • Vải lau hoặc quần áo cũ
 • Kìm bấm
 • Thước dây
 • Máy khoan, dao đục
 • Cờ lê mỏ lết
 • Băng dính
 • Hỗn hợp vữa hoặc có thể thay thế bằng xi măng trắng.

Các loại bồn cầu inax (inox) thông dụng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại bồn cầu inax khác nhau nhưng có 1 số mã bồn cầu thông dụng như:

 • C – 504 VTN
 • C – 504 VT
 • C – 503 VT
 • C – 117 VR
 • C – 117 VRN
 • C – 333 VR
 • C – 333 VRN
 • C – 333 VT
 • C – 333 VTN
Bồn cầu inax
Bồn cầu inax

Mặc dù kích cỡ và chất liệu của các loại bồn cầu inox này có khác nhau 1 chút nhưng nhìn chung thì cách lắp đặt tương tự như nhau. Bạn nên đọc kĩ bài hướng dẫn cách lắp bồn cầu dưới đây để tránh xảy ra các sự cố không mong muốn như: bể bồn cầu, bồn cầu bị lệch, rò rỉ nước bồn cầu,…

Các lưu ý cần nắm khi lắp đặt bồn cầu inax (inox)

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng trước khi bạn tiến hành lắp đặt bồn cầu inax, bạn nên đọc kĩ và làm theo sự chỉ dẫn của các chuyên gia.

 1. Khi mua bồn cầu inax mới về nhà bạn cần tiến hành kiểm tra xem bồn cầu có bị vỡ hoặc bể do quá trình vận chuyển hay không, các chi tiết của bồn cầu có đầy đủ không. Nếu thấy bồn cầu có dấu hiệu bất thường cần liên hệ ngay với đơn vị cung cấp để kiểm tra.
 2. Làm sạch đường ống dẫn nước vào bồn cầu trước khi lắp bằng cách xả mạnh nước rồi lấy vải hoặc quần áo cũ lau thật sạch. Bằng cách này sẽ hạn chế tình trạng các vật cản xuất hiện bên trong đường ống gây ách tắc.
 3. Khi mua bồn cầu inax về nhà, bạn nên ngồi đọc thật kĩ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất, tuyệt đối không tự điều chỉnh hoặc thay thế các thiết bị, chi tiết bên trong bồn cầu inox.
 4. Khi tiến hành lắp đặt bồn cầu thì không lấp đầy xi măng vào khoảng trống giữa lỗ và thân cầu, điểm tiếp xúc giữa bồn cầu và nền bồn tắm nên đặt một miếng đệm cao su và đảm bảo bạn đã vệ sinh thật sạch mặt bằng tại nơi lắp đặt.
 5. Áp lực nước trong bồn cầu không được > 0.3 KgF / cm3 để đảm bảo bồn cầu hoạt động ổn định, tránh việc áp lực nước quá lớn sẽ khiến vỡ bồn cầu.
 6. Sau 1 thời gian bạn và gia đình sử dụng bồn cầu nếu như bạn gặp phải sự cố nước từ ngoài bể chứa chảy vào két nước của bồn cầu chậm thì bạn có thể tiến hành tháo tấm lọc nước của bồn cầu inox ra sau đó làm vệ sinh các chất cặn bám vào tấm lọc theo phương pháp thông thường, chú ý nhẹ tay trong quá trình vệ sinh. Sau đó bạn có thể lắp lại vào vị trí cũ và sử dụng bình thường.
Làm sạch tấm lọc của bồn cầu inax
Làm sạch tấm lọc của bồn cầu inax

Các bước tiến hành lắp đặt bồn cầu inax (inox) 

Trường hợp nếu bạn muốn thay thế bồn cầu cũ bằng bồn cầu inox thì trước khi tiến hành mua bồn cầu inax mới về nhà bạn cần tiến hành tháo bồn cầu cũ ra.

Nếu bạn chưa biết cách tháo lắp bồn cầu thì có thể tham khảo bài viết: Hướng dẫn cách tháo lắp bồn cầu mà trước đó các chuyên gia của Hút bể phốt 247 đã từng chia sẻ.

Sau khi tháo được bồn cầu cũ ra rồi thì bạn sẽ lần lượt làm theo các bước như sau:

Hướng dẫn cách lắp bồn cầu inax tổng quan
Hướng dẫn cách lắp bồn cầu inax tổng quan

Bước 1. Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng và hướng dẫn lắp đặt bồn cầu của nhà sản xuất

Một bộ bồn cầu inax đầy đủ thì sẽ có 1 tờ hoặc 1 quyển sách hướng dẫn, mô tả chi tiết chất liệu của thiết bị, cách sử dụng, các khuyến cáo trong quá trình lắp đặt và vận hành, cũng như bản vẽ lắp đặt bồn cầu inax theo đúng kĩ thuật bạn cần phải đọc thật kĩ để tránh lắp đặt sai dẫn đến các hậu quả không đáng có.

Bản vẽ hướng dẫn lắp đặt bồn cầu inax
Bản vẽ hướng dẫn lắp đặt bồn cầu inax

Bước 2. Xác định vị trí của ống nước thải vệ sinh

Bạn sẽ căn cứ vào diện tích của nhà vệ sinh hoặc bồn tắm, chiếu theo những tiêu chuẩn lắp đặt bồn cầu để xác định vị trí ống nước thải vệ sinh và có kế hoạch lắp bồn cầu inax theo hướng thuận tiện sử dụng và tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

Xác định vị trí của ống thải nước vệ sinh
Xác định vị trí của ống thải nước vệ sinh

Bước 3. Lắp đệm cao su vào đế thải của bồn cầu

Bạn cần phải lắp vòng đệm cao su thật ôm khít vào chân đế thải của bồn cầu, đảm bảo bồn cầu không bị rò nước và không có không khí xâm nhập vào bên trong.

Lắp vòng đệm cao su vào đế thải
Lắp vòng đệm cao su vào đế thải

Sau đó bạn cẩn thận đặt đế thải bồn cầu vào ống thoát nước vệ sinh sao cho không bị lệch, dùng tô vít bắt chặt lại với loại đế thải dùng tô vít còn với đế liền thì bạn dùng keo dán để dán cố định đế thải.

Cố định đế thải bồn cầu inax
Cố định đế thải bồn cầu inax

Bước 4. Đặt bồn cầu inax lên chân đế thải

Bạn bê bồn cầu và đặt nhẹ nhàng lên chân đế thải, sau đó lay nhẹ qua lại để đảm bảo bồn cầu được đặt đúng vị trí, tránh xô lệch trong quá trình sử dụng.

Đặt bồn cầu inax lên chân đế thải
Đặt bồn cầu inax lên chân đế thải

==> Sử dụng livo để đo độ cân bằng của bồn cầu

Kiểm tra độ cân bằng của bồn cầu
Kiểm tra độ cân bằng của bồn cầu

Bước 5. Đặt ống phân phối nước vào trong bồn cầu inax

Đặt ống phân phối nước vào trong bồn cầu inax
Đặt ống phân phối nước vào trong bồn cầu inax

Bước 6. Lắp két nước vào bồn cầu inax

Sau khi bạn tiến hành xong bước 5 thì sẽ chuyển sang lắp két nước vào bồn cầu inax. Với trường hợp bồn cầu inax đã được lắp đặt sẵn thì bạn có thể trực tiếp lắp ngay.

Lắp két nước vào bồn cầu inax
Lắp két nước vào bồn cầu inax

Còn với các loại két chứa nước mà chưa được lắp đặt sẵn thì bạn có thể lắp theo chỉ dẫn của nhà sản xuất như sau.

Hướng dẫn lắp đặt két chứa nước bồn cầu inox
Hướng dẫn lắp đặt két chứa nước bồn cầu inox
Hướng dẫn cách lắp đặt két chứa nước bồn cầu inox
Hướng dẫn cách lắp đặt két chứa nước bồn cầu inox

Bước 7. Lắp đặt nắp ngồi của bồn cầu inax

Thông thường với các loại bồn cầu inox thì nắp ngồi thường bằng nhựa và có 2 loại chính là: loại nắp thường và loại nắp ngồi êm.

Cách lắp đặt bệ ngồi bồn cầu inax
Cách lắp đặt bệ ngồi bồn cầu inax

Bước 8. Lắp ống dây cấp nước cho bồn cầu

Sau khi hoàn thành lắp đặt xong bồn cầu thì bạn sẽ tiến hành lắp đặt ống dây cấp nước cho bồn cầu để có thể sử dụng bồn cầu bình thường.

Mong rằng qua bài viết trên các bạn đã nắm được cách lắp đặt bồn cầu inax (inox) rồi, nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên ấn like, share và tiếp tục ủng hộ Hút bể phốt 247 trong thời gian tới nhé. Cảm ơn các bạn và hẹn gặp lại trong các bài viết sau.

Từ khóa tìm kiếm

Cách lắp bồn cầu, cách lắp đặt bồn cầu, cách lắp bồn cầu inax, cách lắp bồn cầu inox

5/5 - (10 bình chọn)